5 bài tập yoga chữa đau thắt lưng CÓ 1 KHÔNG 2

Yoga là một trong những phương pháp luyện tập được Ấn Độ truyền bá rộng rãi, luyện tập yoga để chữa đau thắt lưng là một trong những phương pháp rất hiệu quả vừa chữa bệnh vừa rèn luyện tính bền bỉ của đã được rất nhiều người áp dụng theo. Mặc dù chỉ có hiệu quả kèm theo khi uống thuốc bởi không thể thay thế thuốc uống được nhưng luyện tập yoga vẫn giúp giảm đau lưng và ngăn chặn khoảng 90% các triệu chứng cơn đau khi trở lại.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn 5 bài tập yoga chữa đau lưng rất hiệu quả, các bài tập này hết sức đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Các bài tập yoga chữa đau thắt lưng tại nhà

Như chúng ta đã biết, luyện tập yoga quan trọng nhất là phải phối hợp được nhịp thở đều, sâu với các động tác cơ bản. Các bài tập yoga chữa đau lưng chủ yếu được thực hành chậm rãi, hít thở nhịp nhàng và không tạo áp lực lên tim, các cơ quan khác. Yoga sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, các dưỡng chất và giúp cân bằng tâm lý.

yoga-chua-dau-lung

Với 5 bài tập dưới đây, bạn có thể thực hiện tại nhà vào mỗi buổi sáng hoặc chiều tối sẽ giúp đánh bay cơn đau lưng, đau cơ lưng đang hành hạ bạn và đồng thời sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần luôn vui vẻ thoải mái.

yoga trị liệu cột sống Cách tập yoga trị liệu cột sống ĐỠ ĐAU hơn đến 90%

Yoga trị gai cột sống là một trong những liệu pháp chữa trị bảo tồn cột sống hiệu quả được cả người bệnh và bác sỹ lựa chọn. Để không gặp khó với bộ môn này, 5 bài tập yoga dưới đây sẽ giúp bệnh nhân áp dụng được ngay tại nhà để điều trị bệnh cho mình.

 

1. Tư thế “rắn hổ mang” – bài tập yoga chữa đau lưng

Thực hiện động tác này sẽ giúp kéo giãn cột sống lưng, các cơ và dây chằng vùng lưng, bụng cũng được kéo dài giúp tạo sự dẻo dai cân bằng giữa lưng và bụng. Thực hiện tư thế yoga chữa đau lưng này bạn sẽ úp người xuống sàn, hai chân duỗi thẳng và mở một khoảng rộng bằng vai, sau đó mọi lực đều dồn lên hai tay chống xuống sàn đồng thời lưng và bụng ưỡn thẳng, mặt cũng hướng thẳng về phía trước.

tu-the-yoga-chua-dau-lung

Hãy giữ nguyên tư thế trong 10s rồi lại từ từ hạ xuống trong 10s. Lặp lại tư thế khoảng 10 – 15 lần trong 20 phút là bạn sẽ cảm thấy phần lưng được thư giãn và các cơn đau lưng biến mất.

2. Yoga chữa đau lưng bằng tư thế kéo dãn chân

Hãy chuẩn bị một dải vải dài khoảng 150 cm để hỗ trợ động tác. Với tư thế này sẽ giúp cho cơ vùng thắt lưng được thư giãn, lưu thông khí huyết vùng ở chân.

tu-the-keo-dan-chan-chua-dau-lung

Yoga chữa đau lưng bằng tư thế này được cho là tuyệt vời nhất, bạn chỉ cần nằm ngửa ra sàn, chân duỗi thẳng, sau đó dùng dải vải dài vắt vào mặt dưới bàn một bên chân, hai tay cầm kéo căng rồi từ từ nhấc chân lên. Hai tay vẫn kéo căng và chân cũng phải thẳng, tinh thần tập trung cao và giữ nguyên trong 10s, sau đó từ từ hạ xuống và tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Thực hiện lặp lại như vậy trong khoảng 10 – 15 lần là được.

3. Tư thế “sát tường” chữa đau lưng hiệu quả

Hãy chọn một vị trí chân tường phù hợp, nằm sát mông vào tường, hai chân giơ cao và áp vào tường, giữ nguyên tư thế trong khoảng 3 – 5 phút. Với tư thế yoga chữa đau lưng này, toàn bộ cơ thể nằm phía dưới đặc biệt là lưng và hông được thư giãn hoàn toàn, giúp giảm đau lưng nhanh chóng.

bai-tap-yoga-chua-dau-lung

4. Tư thế “con lạc đà” một trong những bài tập yoga chữa đau lưng

bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổBài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ CỰC HIỆU QUẢ

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiện đang là phương pháp chữa bệnh khoa học, hiệu quả, nhận được nhiều phản hồi tốt từ người bệnh. Dưới đây là tổng hợp các bài tập yoga mà mọi người bệnh thoái hóa đốt sống cổ đều nên tập hằng ngày.

 

Thực hiện tư thế này bạn cần quỳ gối xuống sàn hoặc trên một tấm nệm mỏng, hai châm mở rộng bằng vai, lưng và đầu thẳng, hai tay bám vào hai gót chân như trong hình. Với tư thế yoga chữa đau lưng này, bạn hãy hít thở thật sâu và giữ trong vòng 30 – 60s. Tư thế này sẽ giúp lưng bạn được thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

tu-the-con-lac-da-chua-dau-lung

5. Tư thế “nghỉ ngơi thư giãn”

nghi-ngoi-thu-gian-chua-dau-lung

Đây là một tư thế đơn giản nhất, không có những động tác cầu kì nhưng toàn thân vẫn được thư giãn, các cơn đau nhanh chóng biến mất. Bạn chỉ cần nằm xuống sàn, hai tay và hai chân mở rộng bằng vai, lưng và đầu thật thẳng, mắt nhắm hờ, tinh thần tập trung thư giãn và nhịp thở đều. Giữ nguyên trong khoảng 10 – 15 phút sẽ giúp cơ thể thoải mái, giảm đau lưng hiệu quả.

Leave a Reply